Hiển thị tất cả 5 kết quả


Đồ thờ Bát Tràng là bộ các vật phẩm dành riêng để trưng trên bàn thờ gia tiên trong nhà được làm thủ công 100% từ bàn tay những thợ lành nghề của Làng gốm Bát Tràng trứ danh. Xét về việc thờ tự, dân ta tự xa xưa chú trọng, cẩn thận và làm thành kính lắm. Đó cũng là một lòng bất vong bản (không quên gốc gác, tổ tiên), thể hiện đức tin của con người – “uống nước nhớ nguồn”… Và như vậy, đồ thờ tâm linh cũng được quan tâm đặc biệt. Nhắc đến đồ thờ tâm linh, ta không thể không nhắc đến những vật phẩm bài trí trên bàn thờ gia tiên. Cụ thể: đôi lộc bình nhỏ, đỉnh hạc, bát hương, mâm bồng, chóe, kỷ, nậm rượu, ống hương, đèn dầu,… Tùy vào cấu trúc của bàn thờ gia tiên mà đồ tâm linh là khác nhau, có tính đơn giản hoặc tính phức tạp riêng. Về điều này, tùy nhà phong nhà kiệm mà điều chỉnh sao cho hài hòa với cách bài trí trên bàn thờ.

Mua bộ đồ thờ cúng Bát Tràng ở đâu tại Hà Nội?

Có thể nói, người tiêu dùng có khá nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm địa chỉ mua đồ thờ tâm linh. Song, cũng khá khó để chọn ra Showroom, cơ sở nào uy tín và chất lượng. Một trong những gợi ý tốt nhất cho bạn; đó là Showroom Tâm Đường Phúc TT2-03 Shop House IEC, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội – cơ sở sản xuất đồ gốm sứ Bát Tràng, cung cấp các vật phẩm phong thủy và đồ thờ tâm linh mang giá trị tốt nhất. Hơn hết, Tâm Đường Phúc có đội ngũ nhân viên trẻ giàu nhiệt huyết, tư vấn tận tình, chi tiết ắt sẽ mang lại những sự lựa chọn tuyệt vời, chất lượng và hài lòng nhất đến với khách hàng.

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì?

Như đã nói, tùy thuộc vào cấu trúc của bàn thờ gia tiên mà bộ đồ thờ là khác nhau, có tính đơn giản hay phức tạp. Về điều này, tùy nhà phong nhà kiệm mà điều chỉnh sao cho hài hòa với cách bài trí trên bàn thờ. Song, tại mỗi gia đình, gia chủ nên đảm bảo tính đầy đủ của một bộ đồ thờ cơ bản, với:
 • Bộ đỉnh hạc
 • Bát hương
 • Mâm bồng
 • Chóe
 • Nậm rượu
 • Ống hương
 • Đèn dầu
 • Lọ hoa
 • Bộ kỷ ngai
 • Bát cúng
 • Bộ đũa cúng
Ngày nay, để đa dạng các vật phẩm đồ thờ tâm linh; tại Làng gốm sứ Bát Tràng sản xuất thêm nhiều mẫu mã, họa tiết, hoa văn độc đáo và sắc nét mang hơi hướng cổ truyền có, hơi hướng ngoại quốc cũng có. Song, về phương diện thẩm mỹ và tính nghệ thuật; dân ta ưa chuộng theo nét truyền thống hơn cả, với họa tiết, hoa văn, chất liệu men màu, men rạn cao cấp,… Tương tự như các vật phẩm phong thủy khác, với bộ đồ thờ Bát Tràng; gia chủ nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ bằng những vật dụng vệ sinh dành riêng cho thờ tự. Thứ nữa, ta nên vệ sinh theo khung thời gian cố định trong năm, hoặc trước những ngày thờ cúng gia tiên, ngày kỵ nhật, ngày sóc, ngày vọng hay lễ tết, lệ làng,…

Đồ thờ Bát Tràng khác với đồ thờ gốm sứ thông thường như thế nào?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều các loại mẫu mã, hoa văn “giả”. Vậy, để phân biệt đồ thờ Bát Tràng với đồ thờ gốm sứ thông thường, đồ thờ Trung Quốc; bạn đọc có thể kiểm chứng qua một vài phương thức đơn giản như sau:
Đồ thờ Bát Tràng Đồ thờ Trung Quốc
     -  Được làm thủ công 100% từ bàn taynhững thợ lành nghề tại Làng gốm sứ Bát Tràng, với khâu cơ bản như chọn đất, ủ đất, làm khuôn,… đến những khâu phức tạp như cắt/gại tỉa, đắp nổi hoa văn/họa tiết,… Chính vì vậy, nếu quan sát và để ý kỹ; bạn sẽ thấy đường nét hoa văn/họa tiết trên vật phẩm là không đồng đều và có tính tương đối ở mức nhất định. Rõ hơn, bạn có thể xem các vật phẩm khác trong cùng một bộ đồ thờ Bát Tràng để kiểm chứng   Khác với đồ thờ chính hiệu, “đồ thờ Bát Tràng” made in China có phần đồng bộ một cách hoàn hảo trong từng chi tiết, họa tiết hay hoa văn trên vật phẩm.
- Thông qua tiếng gõ: Khi gõ vào các vật phẩm đồ thờ Bát Tràng, bạn sẽ nghe được độ vang và đanh đặc trưng của Làng gốm sứ nổi tiếng bậc nhất cả nước. Ngược lại, khi gõ lên các vật phẩm đồ thờ Trung Quốc, bạn sẽ chỉ nghe thấy tiếng kêu “nặng” và trầm hoặc không nghe thấy tiếng kêu.
- Thông qua giá cả Tùy thuộc vào từng loại: bộ đồ thờ thông thường, bộ đồ thờ cao cấp hay bộ đồ thờ giả cổ mà giá cả có phần chênh lệch khác nhau. Song, nhìn chung giá của đồ thờ Bát Tràng cao hơn cả. Đồ thờ Trung Quốc cũng khá đa dạng với đồ thờ thứ cấp, đồ thờ cao cấp hay đồ thờ giả cổ. Tuy nhiên, đồ thờ Trung Quốc có phần rẻ hơn rất nhiều so với đồ thờ Bát Tràng chính hãng.
- Xét về họa tiết, màu sắc Đồ thờ Bát Tràng thường sử dụng những họa tiết, hoa văn hay màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng và ý nghĩa gắn liền với văn hóa của một nước thuần nông. Kể đến như họa tiết hoa sen, hoa cúc, hoa đào hay chim công, chim hạc hoặc màu xanh lam của nước biển, màu vàng nâu của trống đồng,… Đồ thờ Trung Quốc thì ngược lại, chúng có màu sắc khá bắt mắt, họa tiết hoa văn khác lạ so với văn hóa của người Việt.
- Quan sát độ dày, nặng và khung xương của vật phẩm. Với đồ thờ Bát Tràng, khung xương khá dày, có độ nặng và độ chắc nhất định. Bộ đồ thờ Trung Quốc thường có khung xương khá mỏng, nhẹ và rất dễ bị vỡ, mẻ hoặc bị sứt.