Mua bình hoa cần lưu ý những điều gì?

Để mua được mẫu bình hoa đẹp ngoài vẻ bề ngoài của chiếc bình thì các yếu tố như chọn loại phù hợp với loại hoa hay chọn chất liệu phù hợp cũng cực kỳ quan trọng. Vậy khi mua bình hoa cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tiềm hiểu qua bài viết này:

1. Chọn bình phù hợp với từng loại hoa:

– Kiểu bình cắm hoa dáng bầu tròn: Với đặc điểm bầu tròn với phần thân lớn nên chọn các loại hoa có bản to như hoa hướng dương, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng, … Khi cắm hoa nhớ chú ý dàn đều hoa ra các hướng khác nhau để tạo sự cân xứng.

– Kiểu bình hình trụ: Với thân trụ dài nên các loài hoa như hoa ly, hoa loa kèn, hoa lay ơn hay các loại hoa khác như hoa hồng, hoa cúc, thước dược sẽ phù hợp vì cành hoa khá dài.

– Kiểu bình hình vại: Với đặc điểm phần cổ hẹp đáy rộng miệng loe nên chọn các loại hoa có cánh cứng và cao như Violet, Cúc dại, … Nên cắm các cành hoa cao ở giữa trụ bình còn các canh hoa thấp sẽ được cắm xung quanh để tạo độ sau cho không gian trang trí.

– Lọ hoa hình cốc – hoa hồng, mẫu đơn: Với mẫu lọ hoa này thì hoa hồng và mẫu đơn là lựa chọn phù hợp nhất vì chúng có cánh hoa to rộng giúp che lấp miệng bình nhưng đòi hỏi phải có số lượng lớn.

Trên đây chỉ là một số ít các bình hoa hoa ngoài ra còn khá nhiều những bình cắm hoa khác như bình hoa cách tân cách điệu một cách rất độc đáo. Ví dụ nhưng những bình hoa nhỏ mini được làm bằng gỗ chỉ cần cắm 1 bông hoa cũng tạo được tính thẩm mỹ rất cao. Hay vào những ngày tết các loại bình có cổ cao thường được sử dụng để cắm những cành đào, cành mai, …

2. Chọn bình hoa phù hợp với không gian nội thất:

a. Chọn kiểu dáng và màu sắc bình hoa: Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc của bình hoa ngoài tính thẩm mỹ thì tính cân đối và hài hòa cần được để ý tới. Với những không gian nội thất có đồ đơn giản, màu sắc cũng đơn giản thì mẫu bình hoa cũng nên chọn mẫu tương ứng. Còn với không gian có tông màu sáng tươi tắn thì những bình hoa tạo được sự nổi bật là lựa chọn đúng đắn.

b. Chọn chất liệu bình hoa: Hiện nay có rất nhiều chất liệu được sử dụng để tạo nên những mẫu bình hoa đẹp và sang trọng, việc lựa chọn bình hoa cũng nên lựa chọn phù hợp với các nội thất có sẵn. Vì mỗi loại chất liệu đều có những đặc tính riêng mà không giống với những chất liệu khác, việc lựa chọn phù hợp sẽ mang đến sự hài hòa trong không gian làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay